Tin tức

4 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NỒI TRÁNG SỨ

Nồi tráng sứ chống dính Happy Home Pro

Để bảo vệ sức khoẻ chính mình, bạn phải lưu ý trong việc chọn lựa dụng cụ bếp núc. Bạn nên chọn những đồ dùng tráng sứ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, bạn cần tránh 4 điều sau để an toàn cho sức khoẻ cả nhà nhé!

Nồi tráng sứ là gì?

Nồi tráng sứ là những chiếc nồi được làm từ chất liệu thông thường như nhôm, kim loại, inox, hợp kim nhôm…. Điểm khác biệt là chúng được tráng thêm lớp men sứ lên trên bề mặt tiếp xúc với thức ăn.

noi-trang-su-chong-dinh

4 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nồi tráng sứ:

1. Đảo thức ăn bằng muỗng, vá, sạn kim loại

Một điều đáng kể trong việc bảo quản nồi tráng sứ chống dính là tuyệt đối không được dùng đồ đảo thức ăn bằng kim loại. Điều này gây bong tróc bề mặt nồi, làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể dùng đồ đảo bằng gỗ để bảo vệ chiếc nồi, đồng thời đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

2. Vệ sinh sai cách

Các chị em nội trợ cũng thường hay mắc phải một sai lầm, đó là rửa ngay khi nồi vẫn còn nóng. Điều này ảnh hưởng nhiều đến độ bền của nồi. Và trong cách vệ sinh, có lẽ bạn cũng thường mắc phải việc dùng đồ cọ nồi bằng kim loại. Tuyệt đối không nên làm điều này. Vì có thể sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của nồi khi lớp tráng sứ bị bong tróc. Bạn nên dùng đồ cọ mềm, nếu vết bẩn bám dính thì hãy ngâm một lúc rồi rửa bạn nhé.

3. Để đồ ăn lâu trong nồi

Điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng đồ ăn và cả tuổi thọ của nồi tráng sứ nhà bạn. Do đó bạn nên cho đồ ăn ra tô sứ hay thủy tinh sau khi nấu để bảo quản tốt hơn nhé.

4. Không thay nồi khi đã bị bong tróc bề mặt

Nhiều khi chưa nhận thức được độ nguy hại của nồi tráng sứ bị bong tróc. Bạn nên thay ngay nồi mới khi có vết trầy để đảm bảo an toàn cho gia đình thân yêu nhé.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nồi, chảo chống dính tráng sứ củaHappy Home Pro. Đây là thương hiệu đồ dùng nhà bếp đến từ Hàn Quốc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *