Tin tức

6 CÁCH DÙNG KHIẾN NỒI INOX NHANH HỎNG

Inox là chất liệu phổ biến trong các dụng cụ nhà bếp như nồi chảo bởi tính dẫn nhiệt tốt, phân tán nhiệt đồng đều và thức ăn sẽ không bị dính đáy nồi. Tuy nhiên nếu không biết dùng đúng cách thì sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Cùng Happy Home Pro tìm hiểu qua 6 cách dùng khiến nồi inox nhanh hư dưới đây để khắc phục bạn nhé.

  • Rửa ngay khi nồi còn nóng

Đối với nồi inox cần được để nguội sau khi chế biến rồi hãy rửa vì nếu bạn rửa khi nồi còn nóng sẽ khiến nồi có thể bị bong tróng hoặc nứt, lâu dẫn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.

  • Rửa bằng máy rửa bát

Mặc dù việc rửa nồi inox trong máy rửa bát là khả thi nhưng trên thực tế thì bạn lại không nên làm như vậy, bởi vì trong quá trình rửa lâu và nhiệt độ của máy có thể làm cho lớp bề mặt nồi inox bị gỉ. Do đó chỉ nên rửa sản phẩm bằng tay và nên dùng đồ cọ mềm để tránh bị trầy xướt.

  • Bỏ muối vào nồi nước còn đang lạnh

Nước nguội khiến các tinh thể muối chưa được hòa tan ngay mà sẽ bám lại vào các điểm nhỏ li ti trên bề mặt nồi, đẩy nhanh quá trình hình thành rỗ bề mặt và làm hỏng sản phẩm.

  • Không làm sạch cặn bám đáy nồi

Đối với những loại inox thông thường thì sau một vài lần nấu bạn sẽ thấy lớp cặn trên bề mặt nồi. Bạn cần làm sạch chúng ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình dẫn nhiệt của nồi và khiến cho việc làm sạch sản phẩm ngày một khó hơn. Bạn nên bỏ ¼ chén giấm và ¾ chén nước vào nồi, đun sối, tắt bếp rồi để nguội, cuối cùng là làm sạch bằng chất tẩy rửa phù hợp

  • Không làm khô nồi sau khi rửa

Sau khi rửa sạch bạn nên lau khô nồi bằng khăn mềm, thấm nước vì đó là cách tốt nhất để giữ cho bề mặt bộ nồi inox được sáng bóng bề mặt thay vì hình thành các đốm xỉn mờ trên bề mặt do nước tích tụ lâu ngày gây ra.

  • Để nồi rỗng trên bếp nóng quá lâu

Nồi rỗng, dù là chống dính hay không thì khi đặt trên bếp quá lâu sẽ vượt qua ngưỡng nhiệt độ nấu, làm cho thức ăn khi đặt vào sẽ bị cháy, dính hoặc khó làm sạch.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng nồi inox. Mời bạn thảm khảo bộ nồi inox 304 của Happy Home Pro nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *