Tin tức

6 MẸO NHỎ CẦN TRÁNH KHI NẤU ĂN

Nấu ăn là chuyện tưởng chừng như đơn giản hằng ngày nhưng nếu mắc phải một trong số các lỗi dưới đây sẽ khiến việc nấu ăn của bạn trở nên khó khăn hơn đấy. Cùng Happy Home Pro tham khảo 6 mẹo nhỏ sau đây để tránh lỗi cơ bản khi nấu ăn nhé. 

1. Chọn đúng kích cỡ nồi, chảo

Việc chọn kích cỡ nồi chảo phụ thuộc vào lượng thức ăn bạn nấu. Nếu bạn nấu ít mà chọn nồi quá to hoặc nấu nhiều mà nồi lại quá bé sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nên chia thức ăn nếu quá để nấu chứ không nên nhồi nhét hết vào một nồi. Hoặc nếu có thể bạn nên sắm cho mình một bộ nồi có đủ các kích cỡ giúp bạn dễ dàng hơn khi nấu.

Bạn có thể tham khảo bộ nồi tráng sứ của Happy Home Pro với đủ các kích cỡ thông dụng.

2. Kiểm tra dụng cụ nấu ăn

Nếu dụng cụ nấu ăn còn bám bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn cần phải kiểm tra lại tất cả các dụng cụ trước khi nấu để đảm bảo chúng đã được sạch sẽ.

Bên cạnh đó bạn nên dùng đúng dụng cụ nấu ăn cho từng món, có thể lựa chọn chất liệu của dụng cụ nấu ăn an toàn cho sức khỏe tại đây

3. Làm nóng chảo sao cho đúng?

Nếu làm nóng chảo quá nhanh thì nhiệt lượng phân bố không đều sẽ dễ dẫn đến tình trạng món ăn bị cháy ở giữa chảo. Bạn nên làm nóng chảo từ từ đến nhiệt độ ổn định rồi mới cho thức ăn vào chế biến.

4. Lưu ý khi luộc thức ăn

Hãy bỏ ngay cái suy nghĩ rằng luộc ở nhiệt độ cao thì thức ăn sẽ nhanh chín, nó chỉ làm cho thức ăn của bạn bị dai hoặc nhũn đi. Nên tham khảo và chọn nhiệt độ phù hợp cho từng loại món luộc nhé.

5. Không nấu đồ ngay khi vừa lấy ra từ tủ lạnh

Việc làm này sẽ khiến món ăn chín không đều và thực sự không đảm bảo cho sức khỏe. Dù có rửa sạch đến đâu thì sau khi lấy ra cũng nên rửa lại một lần nữa trước khi nấu. Bạn nên rã đông thực phẩm bằng cách cho vào ngăn mát đến khi rã đông hoàn toàn rồi mới chế biến.

6. Không làm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng ở nhiệt độ quá cao

Quay đồ ăn trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao sẽ làm hương vị bị biến đổi, thức ăn không được nóng đều và thậm chí là có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Thay vào đó bạn hãy để thức ăn ở nhiệt độ thấp hơn và tăng thời gian làm nóng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ cần tránh khi vào bếp, Happy Home Pro chúc bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *